Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi

Thứ năm - 05/12/2019 21:31
Chăn nuôi gà là một nghề truyền thống của người dân có từ rất xa xưa.
Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà đồi

Chăn nuôi gà đồi là phương thức chăn nuôi dựa trên cơ sở thâm canh, tăng năng suất trên một đơn vị diện tích chuồng trại, sử dụng các giống gà lai để tạo ra năng suất, hiệu quả cao trong cùng một thời gian, cùng với sự đầu tư về trang thiết bị máy móc, chuồng trại trong chăn nuôi.

Thức ăn được sử dụng trong chăn nuôi gà đồi là thức ăn được chế biến theo phương pháp công nghiệp kết hợp với thức ăn có sẵn trong sản xuất nông nghiệp như: cám gạo, cám ngô, cám mạch, rau xanh…, điều kiện môi trường chăn nuôi được chủ động điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi nhất là trong giai đoạn đầu của gà con.

Đặc điểm sinh học: Gà là một loài chim đã được con người thuần hóa cách đây hàng ngàn năm.

chon giong ga tha vuon

Việc áp dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi cùng với việc đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cho sản xuất và mang tính chuyên môn hóa cao trong sản xuất nhầm mang lại hiệu quả cao nhất trong chăn nuôi, cụ thể:

– Chuồng trại, bãi thả: chuồng trại được thiết kế, xây dựng theo quy mô lớn, phải đảm bảo ấm áp, khô ráo trong mùa đông và thoáng mát về mùa hè; diện tích chuồng nuôi không quá 8 con/m², đáp ứng tốt cho việc sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Bãi thả vật nuôi có độ dốc 5 đến 45 độ là tốt nhất, khô thoáng không đọng nước, diện tích tối thiểu 3m²/gà, các bãi thả phải chia nhiều khu để chăn thả luân phiên.

– Về hình thức chăn nuôi: Vật nuôi thả tự do. Giai đoạn đầu nhốt vật nuôi hoàn toàn để tránh những ảnh hưởng bất lợi từ môi trường.

– Thức ăn trong chăn nuôi gà đồi: Thức ăn có vai trò vô cùng quan trong quyết định đến sự thành bại của việc chăn nuôi. Trong chăn nuôi thức ăn chiếm khoảng 70% giá thành sản phẩm. Trong chăn nuôi gà đồi, nguồn thức ăn được lựa chọn kỹ, được xử lý và chế biến một cách khoa học với hàm lượng dinh dưỡng cân đối và phù hơp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi cũng như với mục đích của quá trình chăn nuôi.

– Về con giống: Nên chọn con giống ở những cơ sở có độ tin cậy cao, gà bố mẹ có chất lượng giống tốt đã được tiêm phòng và đảm bảo miễn dịch các bệnh GumboroNewcastel.

 

phong benh Quy trình phòng bệnh cho gà

Nguồn tin: caytrongvatnuoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây